Domain Name Forum  

Go Back   Domain Name Forum > Domain Name Forum Announcements > Advertise At Domain Name Forum

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 02-11-2018, 12:32 AM
cbminhduc cbminhduc is offline
Junior Member
 
Join Date: Jan 2018
Posts: 15
Default Thông tin và cách dùng thuốc Hidrasec

Nhưng chúng ta sử dụng ra sao với loại thuốc này để có thể có được sự an toàn giành cho sức khỏe? bởi Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Thuốc Hidrasec hiện nay có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén. Để có thể điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn th́ người ta luôn dùng loại thuốc chữa trị đó là Hidrasec.

Tác dụng của thuốc Hidrasec là ǵ?

Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Thuốc Hidrasec hiện nay có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

Viên nang: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa

Viên nén: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng tiêm chủng

Ngoài ra, dược sĩ Lê Duy Khoa đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết Hidrasec c̣n mang lại một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhăn thuốc đă được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Nhưng chỉ được sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lư khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Hidrasec như thế nào?
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người nên làm đúng chỉ định của các dược sĩ, bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc Hidrasec.

Thuốc Hidrasec được cô Hà Thị Hạnh – giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược tư vấn với liều dùng dành cho người lớn và trẻ em như sau:

Đối với người lớn

Ban đầu, uống thuốc khoảng một nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần mỗi ngày. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.

Với người cao tuổi không được điều chỉnh liều lượng mà phải theo chỉ định của các bác sĩ. Thuốc dạng viên nén bạn nên uống xác định theo trọng lượng cơ thể: dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn.

Đối với trẻ em

Trẻ sơ sinh nhỏ hơn 3 tháng: không có thử nghiệm lâm sàng ở trẻ sơ sinh. Không nên điều trị lâu dài với Hidrasec

Trẻ nhỏ hơn 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói;

Trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói;

Trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg);

Trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg);

Cách dùng

Thuốc Hidrasec nên được dùng phối hợp với phương pháp điều trị bù nước qua đường uống hoặc qua đường sinh dục ở những bệnh nhân bị mất nước. Ngoài ra, thuốc dạng viên th́ nên uống trực tiếp tốt nhất là trước bữa ăn chính c̣n khi sử dụng dạng viên nén cho trẻ sơ sinh th́ cho trẻ uống trực tiếp Hidrasec.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhăn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, không sử dụng thuốc Hidrasec với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá tŕnh sử dụng thuốc, hăy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Hidrasec gây nên

Khi sử dụng thuốc tây sẽ không tránh khỏi các tác dụng phụ và với Hidrasec cũng vậy. Theo chia sẻ của thầy Trần Văn Hậu – giảng viên Cao đẳng Dược HCM ngành Học hệ Cao đẳng hộ sinh TP Hồ Chí Minh, Hidrasec có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

Phù nề;

Nổi mề đay;

Phát ban, ban đỏ ở mặt, môi và mí mắt;

Ngứa, mẩn da.

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nêu trên th́ hăy liên lạc ngay với các bác sĩ, dược sĩ để được thăm khám kịp thời. Thêm vào đó, trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Đang mang thai hoặc cho con bú;

Bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Hidrasec;

Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).


xem thêm: https://caodangdakhoapnt.deviantart.com/
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -4. The time now is 07:39 PM.

| Webmaster Forum | | Domain Name Forum |Powered by vBulletin®
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.